Nen mua nem chua Thanh Hoa o dau

Nên mua nem chua Thanh Hóa ở đâu

Nem chua Thanh Hóa là đặc sản, là niềm tự hào của quê hương Thanh Hóa. Nếu bạn có dịp đặt chân đến xứ Thanh, hãy một lần thử thưởng thức nem chua Thanh Hóa.

Bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng của nem chua mà không nơi nào trong nước có được.

Đó là vị chua chua, ngọt ngọt ở đầu lưỡi của thịt lợn khi được lên men tự nhiên hòa với vị thính thơm nồng, thêm một chút cay cay của hạt tiêu, điểm thêm màu đỏ của ớt cay và màu xanh không thể thiếu của lá đinh lăng.

Nem chua sản xuất ở các khu vực khác không thể giữ được mùi vị đặc trưng của nem, độ chua của thịt lợn lên men và giòn ngon của bì.

Cũng chính vì vậy mà nem chua Thanh Hóa chỉ có thể ngon và đặc biệt khi được sản xuất tại Thanh Hóa bởi cơ sở sản xuất nem chua gia truyền lâu năm. Những người thợ ở đây, có bí quyết gia truyền.

Họ có kinh nghiệm lâu năm, và họ có một tấm lòng, có niềm tự hào khi chế biến nem chua.

Nên mua nem chua Thanh Hóa ở đâu
Nên mua nem chua Thanh Hóa ở đâu

Nem chua Thanh Hóa nổi tiếng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết nên mua nem chua Thanh Hóa ở đâu. Hôm trước dự khai trương công ty một anh bạn người Thanh Hóa “xịn”, và tất nhiên cũng có nem chua.

Mọi người đều khen nem chua ngon, ai cũng ăn vài cái. Còn mình thấy so với nem chua Thanh Hóa “chuẩn” thì còn kém xa nhiều lắm.

Hỏi ra mới biết vì không chuẩn bị trước nên anh đã mua nem chua của một cơ sở sản xuất nem chua Thanh Hóa ở Hà Nội. Cơ sở sản xuất nem chua này cũng đã cố gắng để tạo ra được nem chua “ngon”, nhưng nem vẫn hơi bở, ít thịt và không giòn và thơm nồng…

Xem thêm: Cách bảo quản nem chua Thanh Hóa

Và ngay ở Thanh Hóa cũng có rất nhiều cơ sở sản xuất nem mới mở nên chất lượng chưa cao. Khách du lịch mua về làm quà thì nem cũng đủ ngon nhưng không thể so sánh được với nem chua Thanh Hóa chính gốc.

Chưa nói là ai mua phải nem chua kém chất lượng thì nem mau hỏng, có mùi khó chịu hoặc dễ đau đường ruột.

Gần đây còn xuất hiện trên báo chí, một số cơ sở sản xuất nem chua kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ chia sẻ các cơ sở bán NEM CHUA THANH HÓA “XỊN” ở Hà Nội và ở quê hương mình.

Mục đích chính của Ngon mỗi ngày là muốn quảng bá đặc sản quê hương cực kì tuyệt vời này. Và mình muốn các bạn được thưởng thức nem chua ngon chính gốc. Góp phần tạo một thương hiệu, một tiếng nói cho Nem chua Thanh Hóa.

1. Đ/C Sản xuất: Số 36 đường Nghĩa Sơn 1, P.Tào Xuyên – TP. Thanh Hóa – Đạt tiêu chuẩn: số 40-2011.YTTH-CNTC 01-2009.ATVSTP-CN

2. Đ/C sản xuất: Số 402 đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa – Đạt tiêu chuẩn: số 40-2011.YTTH-CNTC 01-2009.ATVSTP-CN

3. Đ/C sản xuất: Nem chua Ba Hải – Số nhà 61 Nghĩa Sơn 1 – P. Tào Xuyên – TP. Thanh Hoá.

4. Đ/C sản xuất: Nem chua Cây Đa – Số 326 Trường Thi, P.Điện Biên, Tp. Thanh Hóa

5. Phân phối nem chua Thanh Hóa chính gốc tại Hà Nội – Địa chỉ: Ngõ 1 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội.